LẤN BIỂN XÂY DỰNG KHU ĐÔ THỊ MỚI HÀ TIÊN

0
773

TT (Kiên Giang) –

Sáng 11-11-2003, tại thị xã Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang và Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh vật tư thuộc Tổng công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) đã khởi công xây dựng khu đô thị mới Hà Tiên – một trong những dự án nằm trong qui hoạch tổng thể phát triển hạ tầng Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Khu đô thị mới Hà Tiên

Dự án khu đô thị mới Hà Tiên có qui mô 96ha được xây dựng hoàn toàn trên diện tích san lấp lấn biển với vốn đầu tư san lấp và xây dựng cơ sở hạ tầng là 186 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án là mở rộng diện tích nội ô thị xã về phía tây giáp với khu du lịch Mũi Nai nhằm phát triển thương mại – dịch vụ – du lịch, bố trí dân cư theo qui hoạch (khoảng 12.000 – 15.000 dân cư sinh sống).

Tiến độ thực hiện từ 2003 – 2007 hoàn tất giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng và từ 2005 – 2010 bắt đầu xây dựng các công trình kiến trúc đô thị.

 

VỊ TRÍ KHU ĐÔ THỊ MỚI HÀ TIÊN

Về vị trí, Hà Tiên là khu kinh tế mở có cửa khẩu nằm ở phía Tây Nam của đất nước, trong vùng tứ giác Long Xuyên, có đường biên giới với Campuchia cả trên đất liền và biển, cách tỉnh Campốt của Campuchia 60km và cảng Kép của thành phố Kép 20km, rất thuận lợi trong việc phát triển kinh tế cửa khẩu với Campuchia, tạo mối quan hệ với Thái Lan qua mạng lưới đường thuỷ, hàng không: cách Bãi Thơ – đảo Phú Quốc 40km, cách khu công nghiệp Kiên Lương – Ban Hòn – Hòn Chông 25km, cách thị xã Rạch Giá và thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang xấp xỉ 100km. Điều kiện này làm cho Hà Tiên có vị trí đặc biệt quan trọng trong vùng tam giác phát triển du lịch trọng điểm của quốc gia: Phú Quốc – Rạch Giá – Hà Tiên

– Tọa lạc tại Phường Pháo Đài – Thị xã Hà Tiên – Tỉnh Kiên Giang
– Mặt tiền Quốc lộ 80, ngay cầu Tô Châu, dưới chân Núi Pháo Đài
– Phía Bắc giáp Tỉnh lộ 28, từ Trung tâm thị xã đi Mũi Nai
– Phía Nam là cửa Biển Đông Hồ, với đường ven biển dài gần 3km
– Phía  Đông giáp đô thị Hà Tiên hiện hữu
– PhíaTây giáp cảng Bãi Nò và núi Sóc Tre

Vị trí tuyệt vời của khu đô thị mới Hà Tiên

LIÊN HỆ

Phòng kinh doanh chủ đầu tư dự án ” Khu đô thị mới Hà Tiên ”

Website: http://kenhdatnen.com/ – http://longthanhnhadat.com/

Hotline: 0909 889 662

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here