Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công

0
168
Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công
Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công

Hoàn công nhà đất hay hoàn công công trình là một thủ tục quan trọng trong hoạt động xây dựng nhà cửa nhằm xác nhận độ chính xác, an toàn sau khi được cấp giấy phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công có nghiệm thu hoàn thành công trinh xây dựng.

Hoàn công nhà đất có nghĩa là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau cùng.

Hãy cùng Kenhnhadat tiềm hiểu về “Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công”

I. Những lí do chưa thể hoàn công nhà đất

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chưa thể hoàn công. Một số lí do phổ biến như sau:

• Chưa thể hoàn công nhà đất vì xây dựng trái phép. Gia chủ trước khi xây dựng đã không xin giấy phép xây dựng. Ngoài nhiều trường hợp không xin giấy phép xây dựng conf những trường hợp xây dựng không như thiết kế bản vẽ xin phép

• Chủ nhà trốn các nghĩa vụ về tài chính: Khi thực hiện thủ tục hoàn công, chủ nhà phải tực hiện một số nghĩa vụ bắt buộc về khai báo giá trị xây dựng trên Giấy chứng nhận. Nhưng để tránh những khoản thuế, phí phải nộp chủ đã không thực hiện nghĩa vụ hoàn công

• Không đủ điều kiện để hoàn công: Mặc dù chủ nhà có xin giấy phép xây dựng và xây dựng đúng theo yêu cầu. Song quy định về vấn đề ăn ninh, phòng chóng chữa cháy, môi trường, an toàn không đảm bảo.

Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công
Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công

II. Nhà chưa hoàn công có sang nhượng được không?

– Nếu như đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà nhà chưa được hoàn công nhà đất thì chỉ có thể ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà không thể chuyển nhượng nhà nằm trên đất.

– Nếu trong trường hợp nhà chưa hoàn công nhưng thuộc diện không phải xin giấy phép xây dựng theo quy định thì vẫn có thể chuyển nhượng mà không cần chịu sự ràng buộc về thủ tục hoàn công khi xây nhà.

– Nhiều người không tìm hiểu kỹ sẽ cho rằng việc hoàn công nhà đất và sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không liên quan đến nhau.

– Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít trường hợp đã công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng không được cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục sang tên vì nhà chưa được hoàn công.

– Một cách khách quan, nếu mua với mục đích an cư, căn nhà dù chưa hoàn công nhưng việc sửa chữa ngôi nhà không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì người mua nhà vẫn có thể an tâm giao dịch.

Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công
Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công

III. Những rủi ro gì sẽ gặp khi chưa hoàn công nhà đất ?

Rủi ro khi nhà ở chưa hoàn công:

– Người mua chỉ có thể ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà không thể chuyển nhượng nhà nằm trên đất. Như vậy, người mua cũng không có quyền sở hữu nhà trên đất, chỉ có quyền sử dụng đất. Nhà nước không công nhận quyền sở hữu về nhà ở cho người mua.

– Đối với người bán, nhà chưa hoàn công là sơ hở để người mua lấy cớ ép giá, hạ giá xuống thấp hơn so với chi phí bỏ ra.

– Chủ cũ vẫn đứng tên trên Giấy phép xây dựng nên nếu người mua muốn hoàn công sẽ cần chữ ký của chủ cũ trên một số giấy tờ; khá rắc rối, tốn kém nếu chủ cũ không hợp tác hoặc ở xa, đi lại khó khăn.

– Nếu ngôi nhà lại nằm trong khu đã quy hoạch của địa phương, người mua sẽ không được xem xét đền bù giải phóng mặt bằng vì giấy tờ sử dụng đất ở không chứng minh được đã có tài sản trên đất.

– Người mua khi cần thế chấp ngân hàng; chuyển đổi hay tặng lại cho con cái… phải liên hệ lại với người bán, nhờ họ phối hợp với mình đi làm thủ tục hoàn công nhà đất. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện một số nghĩa vụ tài chính liên quan như thuế chuyển quyền sử dụng đất, phí chuyển nhượng nhà đất.

4. Dịch vụ Hoàn công nhà đất – ở Thủ Đức

Bạn có những vướng mắc về pháp lí không Hoàn công được. Bạn đầy đủ pháp lí mà không biết thủ tục làm thế nào để Hoàn công.Tránh những rắc rối không đáng có sau này nếu công trình gặp nhiều vấn đề ngoài luồng. Quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp Công ty TNHH Phát triển nhà đất Tuấn Lộc Real để có được những lời tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ làm mọi hồ sơ thủ tục hoàn công từ công trình lớn tới bé với tỉ lệ thành công là tuyệt đối.

Hoàn Công Nhà Thủ Đức Và Những Tác Hại Khi Chưa Hoàn Công

Chúng tôi hi vọng sẽ gửi tới Quý khách hàng sự chuyên nghiệp và hoàn thành nhanh nhất có thể nhiệm vụ mà thân chủ giao. Trân trọng ! 

Có thể bạn quan tâm:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here